Bồn cầu tắc nghẹt giấy đã có 10 cách xử lý tại nhà

Bồn cầu tắc nghẹt giấy là trường hợp phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vậy làm cách làm xử lý nhanh chóng không cần phải gọi thợ? Thì trong bài viết này Thành Phát xin chia sẻ cho các bạn 12 cách xử lý hiệu quả và đơn giản tại nhà nhé.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy 12 cách xử lý nhanh

Mình đã sưu tậm 10 phương pháp vừa đơn giản vừa hiệu quả mà ai cũng có thể làm được, với 10 cách xử lý từ 1 đến 12 là cách từ dễ cho đến khó, từ bồn cầu bị tắc nghẽn giấy nhẹ đến bồn cầu tắc nghẽn do giấy nặng. Mời các bạn tham khảo và thực nghiệm.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy đã có 10 cách xử lý tại nhà

Bồn cầu tắc nghẹt giấy xử lý bằng nước rửa chén

Nước rửa chén là vật dụng không thể thiếu trong việc vệ sinh chén, dĩa thường nhật của chúng ta, ngoài ra còn có thể dùng làm chất tẩy rửa cho các vật bị ố vàng, đánh bay bụi bẩn lâu năm.

Bạn có thể chưa biết nước rửa chén có thể dùng để thông bồn cầu tắc nghẹt giấy trong các trường hợp nghẹt nhẹ.

Với phương pháp này thực hiện cực kỳ khá đơn giản và nhanh chóng, bạn làm theo các bước dưới đây pháp huy tác dụng tối đa nước rửa chén nhé.

Đầu tiên bạn cho khoảng 50ml nước rửa chén trực tiếp vào bồn.

Rồi cho thêm 500ml nước ấm khoảng 75 độ, dùng cây cọ hoặc một chiếc cây khác khuấy đều hỗn hợp dung dịch lên. Để qua đêm đến ngày mai bạn sẽ ngạc nhiên hiệu quả bất ngờ của nước rửa chén mang lại.

Bạn chỉ cần xả nước vài lần thì bồn cầu được thông bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy sử dụng biện pháp baking soda và giấm

Baking soda là được dùng nhiều trong y tế, làm đẹp, khử khuẩn…Nhưng có thể dùng để thông bồn cầu bị nghẹt giấy. Bạn nên mua Baking soda trong các cửa hàng thuốc như An Khanh, Bách Hóa Xanh, Tiến Dũng, Minh Khoa… có được sản phẩm tốt nhất.

Trong Baking soda có các chất  Natri bicacbonat (Sodium bicarbonate) làm phân hủy hợp chất hữu cơ, nước giấm có chất axit axetic (CH3COOH) cũng là chất ăn mòn hữu cơ.

Trước khi thực hiện bạn cần chuẩn bị baking soda, nước giấm, khẩu trang, nước ấm khoảng 75 đô.

Bạn cho hỗn hợp giấm và baking soda theo tỉ lệ 100ml và 100ml, trực tiếp vào bồn cầu, tiếp theo cho nước ấm mà bạn đã chuẩn bị.

Và đợi khoảng 15 phút đến 30 phút cho hỗn hợp phát huy tác dụng. Nếu có thể bạn để qua đêm thì hiệu quả hơn.

Xả nước hai đến ba lần để chất bẩn xuống hầm cầu. Nếu bạn thấy nước vẫn rút chậm thì dùng giải pháp này thêm lần nữa nhé.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy khắc phục bằng coca

Bạn có tin nước coca có thể dùng để thông bồn cầu bị tắc nghẽn giấy. Nhưng với giải pháp này được nhiều người sử dụng và thành công không cần phải gọi thợ.

Với cách sử dụng đơn giản và chi phí kém thì bạn không nên bỏ qua biện pháp này nhé.

Chỉ cần bạn mua một hoặc hai chai đổ trực tiếp vào bồn cầu cầu rồi để qua đêm đợi đến ngày mai bạn sẽ thấy hiệu quả của coca nhé.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy xử lý nhanh chóng bằng cách bột thông cống

Bột thông cống là sản phẩm chuyên dùng để xử lý nhanh chóng các trường hợp bồn cầu bị tắc và ống cống bị nghẽn.

Với cách sử dụng đơn giản và giá thành hợp lý nên được nhiều người dùng. Dưới đây là 5 loại được người dùng phổ biến.

Bột thông cống Hàn Quốc

Bột, Nước thông cống SIFA

Bột thông cống Sumo

Bột thông cống Tracatu

Men xử lý EMUNIV.PHOT.

Bạn chỉ cần mua vài gói hoặc chai 500 ml, có hướng dẫn sử dụng trên bao bị sản phẩm. Cho một lượng nhất định theo khuyến cáo vào bồn, đợi 15 phút đến 30 phút cho bột phát huy tác dụng, nến bồn cầu tắc nghẽn do giấy chưa được thông thì hãy cho thêm vào cho đến khi bồn cầu được thông hoàn toàn

Bồn cầu tắc nghẹt giấy dùng phương pháp cây thụt pittong

Cây thụy pittong cũng là sản phẩm chuyên dụng khi xảy ra tình trạng bồn cầu tắc nghẹt giấy

Với thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả cao, lợi dụng nguyên lý tạo áp lực nước dựa trên sự cộng hưởng, đẩy giấy nghẹt trong bồn cầu xuống hầm chứa một cách nhanh chóng.

Đầu tiên bạn cho miếng cao su vào nước ấm ngâm khoảng 5 phút và đưa trùm kín miệng bồn cầu dùng lực cánh tay đẩy cây thụt với lực mạnh và liên tục.

Như đã nói trên thì lực nước do cây thụt pittong tạo ra đẩy mạnh giấy đang nghẽn trong bồn cầu xuống bể phốt nhanh chóng và hiệu quả cao.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy xử lý bằng cách tay quay lò xo

Tay quay lò xo bạn đã dùng qua chưa ?

Dưới đây mình chia sẻ một sản phẩm thường được sử dụng nhiều nhất. Bởi vì sản phẩm này chuyên thiết kế để thông bồn cầu khi xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Trên thị trường giá thành không quá cao khoảng 50.000 đồng đến 200.000 đồng bạn có thể sắm ngay một cái mỗi khi xảy ra sự cố.

Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần bạn đặt đầu lò xo vào bồn cầu nhấn nút mở dây lò xo, dùng tay quay dây lò xo the chiều kim đồng đồ. Bạn hãy tưởng tượng dây lò xo như một mũi khoan dài và có thể uốn đi qua các nơi gấp khúc huyệnh co. đâm thẳng vào vật cản khiến vật cản rơi thẳng xuông hầm cầu hay bị dính trên thân lò xo.

Sau khi thông bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh bạn nên làm vệ sinh dây lò xo và cất nơi khô ráo.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy dùng giải pháp máy nén khí

May nén khí thường dùng trong bơm lốp xe nhưng bạn có thể dùng lực đẩy của khí nén để đẩy bay giấy vệ sinh xuống hầm cầu nhanh chóng.

Với các bước khá đơn giản chỉ cần bạn thao đầu bơm xe máy trên dây dẫn khí, rồi cho đầu dây dẫn vào sâu trong miệng bồn cầu, dùng khăn bịt kín miệng không cho khí thoát ra.

Rồi bạn bắt đầu mở van khí.

Bạn đã thông hoàn toàn bồn cầu bị nghẹt giấy một cách nhanh chóng.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy khắc phục bằng máy xịt nước áp suất cao

Nếu bạn không có máy nén khí mà có máy xít nước áp suất cao thì cũng có thể thông bồn cầu bị tắc nghẽn giấy đó nhé, dùng lực đẩy mạnh của nước đẩy bay giấy dang làm nghẹt bồn cầu một cách nhanh nhất.

Bạn thoát cây súng xịt ra khỏi đường dây dẫn, đưa dây dẫn vào sâu vòng họm bồn cầu và dùng dẻ lau xuống mở van xả nước máy xịt. Dùng tay đè mạnh đường dây không cho đường dây rớt ra ngoài.

Để như thể cho đến khi nào bồn cầu tắc nghẹt giấy được thông tắc hoàn toàn.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy sử dụng biện pháp máy hút bụi

Máy hút bụi được dùng trong vệ sinh bụi bẩn trong nhà ngoài ra còn có thể thông bồn cầu đối với các loại máy hút bụi vẫn có thể hút được chất lỏng.

Cách sử dụng khá đơn giản chỉ cần bạn đưa ống dẫn vào miệng bồn cầu hút hết nước ra ngoài, sau đó thay đầu ống thành loại đâu nhỏ để tạo thêm lực hút mạnh hơn

Chỉ sau vài phút bạn đã xử lý xong bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh

Bồn cầu tắc nghẹt giấy giải quyết nhanh bằng cá lóc, lươn

Lươn và cá lóc là những loài chuyên di chuyển trong môi trường chật hẹp, mình dùng đặc tính đó để thông bồn cầu bị nghẹt giấy.

Bạn mua vài con lươn hay cá lóc, chọn những con khỏe mạnh.

Cho trực tiếp vào bồn cầu, bạn xả nước 2 đến 3 lần và đợi kết quả hữu hiệu của cá lóc và lươn mang lại.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy xử lý bằng chai nước

Cách này cực kỳ đơn giản nếu bạn không có cây thụt pittong thì bạn có thể tự chế biến chai nước 1.5 lít thành một cây thụt pittong chính hiệu.

Đầu tiên bạn dùng dao hoặc kéo cắt phần đáy chai.

Xả nước cho trong bồn cầu đầy tràn nước, đặt tay cầm trên nắp chai đẩy mạnh liên tục vào vòng họng bồn cầu. Sau khoảng thơi gian ngắn thì bạn đã thông bồn cầu bị tắc nghẽn giấy.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy sử dụng biện pháp dây nước

Nếu bạn không có máy nén khí hay máy xịt nước cao áp thì bạn có thể dùng dây nước găn với mô tơ, với hiệu quả rất tốt.

Bạn cho dây ống nước vào miệng bồn cầu cho thật sâu, giữ chặt không cho bum ra ngoài, bật mô tơ nước lên. Với lực nước cực mạnh đẩy chất thải xuống hầm cầu một cách nhanh nhất.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy xử lý nhanh chóng hãy gọi thợ giỏi

Nếu bạn dùng các biện pháp tại nhà mà không hiệu quả thì có thể tình trạng bồn cầu tắc nghẽn do giấy rất nghiêm trọng, bạn nên liên hệ các thợ gần nhà đến giúp bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy liên hệ công ty nào uy tín

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ hút hầm cầu huyện Nhà Bè, bạn nên chọn các địa chỉ uy tín chất lượng có thời gian bảo hành lầu và giá thành thấp nhất.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy đã có 10 cách xử lý tại nhà

Huyện Nhà Bè có các công ty hút hầm cầu uy tín như Dương Long, Đại Lợi, Toàn Cầu…Trong những công ty đó không thể không kể tên dịch vụ hút hầm cầu huyện Nhà Bè Thành Phát.

Doanh nghiệp Thành Phát đến nay đã 10 năm trong công việc thông hút hầm cầu, xử lý chất thải, nạo vét hố ga…

Đã ký hợp đồng rất nhiều doanh nghiệp lớn như Tổng công ty khí dầu Việt Nam, công ty điện Hiệp Lực, công ty đóng sửa tàu Minh Hải, công ty xây dựng và thương mại Nhân Hòa

Công ty Thành Phát không ngừng cả tiến cở sở máy móc hạ tầng. Hiện nay Thành Phát đã có 125 các loại xe tải chất thải, 3 khu vực xử lý chất thải, hàng ngàn các máy nhỏ và linh kiện.

Đi đôi với đó không thể thiếu đội ngũ cán bộ nhân viên luôn được trao dồi kỹ thuật thông hút bồn cầu, xử lý chất thải… một cách tiên tiến nhất manh lại chất lượng dịch vụ được tốt ưu.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy giá bao nhiêu?

Dưới đây Thành Phát công bố bảng giá bồn cầu bị nghẹt giấynăm 2021 xử lý bồn cầu bị  nghẹt giấy.

 • Dùng máy hơi giá : 200.000 VNĐ đồng / 1 lần thông.
 • Thông cống nghẹt huyện Nhà Bè dùng máy lò xo nhỏ dây nhỏ giá : 199.000 VNĐ đồng / 1 mét tới.
 • Thông bồn cầu bị nghẹt giấy huyện Nhà Bè dùng máy lò xo nhỏ dây to giá : 200.000 VNĐ đồng / 1 mét tới.
 • Dùng các loại bột hóa chất như các loại bột thông cống ,nước thông bồn cầu tắc nghẹt giấy sẽ báo giá dựa trên thực tế.
 • Dùng xe thổi áp suất cao giá 1.000.000 VNĐ / 1 lần thông.
 • Bảng giá thông bồn cầu bị tắc nghẽn giấy từ 250.000đồng đến 350.000 VNĐ đồng.
 • Nạo vét hố ga giá 1.500.000 VNĐ / 1 Hố làm sạch 100% ( chi phí có thể thay đổi theo kích thước hố ga ).

Bồn cầu bị nghẹt giấy có thể do hầm cầu bị đầy giấy không thể xuống được. Bạn nên tham khảo bảng giá hút hầm cầu sau.

 • Hút hầm cầu huyện Nhà Bè hộ gia đình tính theo khối giá 150.000 đ /1 khối
 • Hút hầm cầu huyện Nhà Bè cho xây dựng được tính theo đơn giá 299.000 đ /1 khối
 • Hút hầm cầu huyện Nhà Bè chung cư giá 150.000 đ /1 khối
 • Hút hầm cầu huyện Nhà Bè trường học 170.000 đ /1 khối
 • Hút hầm cầu xe huyện Nhà Bè 3 mét khối với giá 800.000 đ /1 xe
 • Hút hầm cầu huyện Nhà Bè xe 4 mét khối với giá 900.000 đ /1 xe
 • Hút hầm cầu huyện Nhà Bè xe 5 mét khối với giá 1.000.000 đ /1 xe
 • Hút hầm cầu huyện Nhà Bè xe 6 mét khối với giá 1.200.000 đ /1 xe

Ngoài ra quý khách hàng còn nhận được, các lần ưu đãi giảm đến tận 50% trên tất cả các gói dịch vụ

Bồn cầu tắc nghẹt giấy quy trình xử lý tại Thành Phát

Khi khách hành liên hệ qua Hotline: 0938 685 632 yêu cầu cần tư vấn và hỗ trợ cần xử lý nhanh chóng bồn cầu tắc nghẽn do giấy.

Nhân viên kỹ thuật cũng như nhân viên tổng đài hỗ trợ cho quý khách hàng các phương pháp xử lý nhanh chóng.

Sau 15 phút đã xử lý xong cam kết không gây mùi, đụt phá, tạo tiếng ồn trong quá trình xử lý.

Bảo đảm giá như cam kết trong bài viết.

Ngoài ra còn nhận được thẻ bảo hành lên đến 16 tháng.

Bồn cầu tắc nghẹt giấy có dấu hiệu nhận biết nào ?

Khi bị bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh thì nước thải rút rất chậm hơn so với lúc ban đầu.

Khi xả ra nước thì có tiếng lạ phát ra từ bồn cầu.

Bồn cầu có bốc mùi hôi thối khó ngữi.

Để phòng tráng tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt giấy. Bạn nên đặt một thùng rác nhỏ trong nhà vệ sinh, dán bảng chú ý không bỏ giấy vệ sinh vào bồn câu. Thường xuyên thông bồn cầu bằng baking soda và giấm…

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn xử lý nhanh chóng bồn cầu tắc nghẹt giấy.

Thông Bồn Cầu Huyện Nhà Bè Thành Phát

Địa chỉ: 12 Đường Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Số điện thoại 1: 0938 685 632

Website: https://thongtacboncaunhabe.info

Thành Phát đã xử lý tắc nghẽn bồn cầu nói chung và những dịch vụ vệ sinh hằng ngày cho quý khách hàng trong khu vực huyện nhà bè nói chung. Sau đây các xã và thị trấn nằm trong khu vực phục vụ của chúng tôi như sau:

 • Xã Phước Kiển
 • Xã Hiệp Phước
 • Xã Long Thới
 • Xã Phú Xuân
 • Xã Nhơn Đức
 • Xã Phước Lộc
 • Thị trấn Nhà Bè