Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và 11 cách xử lý nhanh

Đổ thức ăn thừa vào trong bồn cầu do những nguyên nhân nào và trong bài viết này, cung cấp cho các bạn về các cách xử lý tại nhà hiệu quả nhất, mà không cần phải tốn thêm chi phí.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và cách xử lý nhanh chóng ?

Có nhiều cách để chúng ta tiến hành thông tắc bồn cầu hiện nay, một trong những cách cơ bản và thông dụng được nhiều người áp dụng hiệu quả thì sẽ được công ty Thành Phát giới thiệu dưới đây.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và 11 cách xử lý nhanh

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng đá lạnh

Đá lạnh là cách khá tốt để chúng ta có thể tiến hành thông nghẹt. Nhiều người họ nghĩ rằng thông nghẹt bằng đá lạnh làm cho nghẹt bị tắc thêm. Thực tế không phải vậy bạn đổ đá xuống miệng ống.

Để một lát khoảng 20 phút sau đó bạn xả lại bằng nước. Nước trong bồn sẽ di chuyển cùng với đá viên tạo một áp lực lớn cuốn chất thải đi xuống dưới. Đây là một trong những mẹo và đã được thực hiện khá nhiều.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng lươn, cá lóc

Chắc bạn đang tự hỏi, lươn và cá lóc sao thông bồn cầu được. Tuy nhiên, nó có thể thông được vì đặc tính của lươn và cá lóc là chúng chùng xuống bùn và ăn các chất hữu cơ.

Khi thả chúng vào miệng cầu, chúng sẽ có xu hướng chùn thẳng xuống dưới ống của cầu và các chất thải gây nghẹt sẽ bị chúng đẩy xuống bể phốt. Bạn hãy dùng cách này trong các trường hợp nghẹt không quá phức tạp thì nó sẽ rất hiệu quả.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng máy lò xo

Máy lò xo loại này là máy lò xo dạng to. Thực tế nhà bạn không nên mua thiết bị này. Các thiết bị này được các thợ thông tắc mua là chính. Khi bạn sử dụng thiết bị này thì đi tới đâu các chất gây nghẹt đều bị biến mất

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và 11 cách xử lý nhanh

Bạn gọi các thợ thông tắc chỉ khi nào bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng chưa mang lại hiệu quả cho bạn.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng máy nén khí

Máy nén khí cũng là dụng cụ thông tắc bồn cầu của các thợ thông tắc. Thường họ thử bằng máy nén khí để đẩy các chất thải đi. Nếu xử lý bằng máy nén khí được rồi thì không cần dùng máy lò xo để xử lý. Khi bạn sử dụng máy nén khí chi phí sẽ thấp hơn bạn sử dụng máy nén lò xo.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng miếng dán

Trên thị trường có bán nhiều loại băng dán, với chi phí hợp lý. Thời đại công nghệ thông tin hiện nay, bạn cũng có thể đặt tại nhà, nhân viên sẽ liên lạc giao hàng tận nhà cho bạn.

Giá dao động 2 miếng dán khoảng 60.000đ – 100.000đ. Với giá này thì bạn có thể tự mình thông cầu tại nhà mà không cần phải gọi thêm dịch vụ nào.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng nước xà phòng 

Chúng ta ai cũng biết xà phòng có tính chất bôi trơn giúp chất gây nghẹt dễ dàng trôi xuống bể phốt. Vậy khi xác định xem nguyên nhân cầu nhà bạn bị nghẹt quá nhiều do các chất thải thì nước rửa chén có thể giúp cho bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý với hỗn hợp baking + soda + nước sôi

Đầu tiên, bạn đổ baking soda (hay còn gọi là bột nở), sau đó bạn đổ vào giấm và đợi khoảng 30 phút sau thì bạn tiến hành đổ thêm nước sôi ở nhiệt độ khoảng 70 độ C.

Bạn nên thực hiện việc này vào ban đêm hiệu quả tăng gấp đôi. Buổi chiều hôm nay bạn tiến hành đổ hỗn hợp như trên.

Sau đó, sáng hôm sau bạn tiến hành xả lại nhiều lần cho bồn cầu thật sạch và kiểm tra xem bồn đã thông hay chưa.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng coca và nước sôi

Vào buổi chiều tối, khi bạn chuẩn bị đi ngủ bạn đổ khoảng 2 lon coca vào miệng ống. Rồi để yên tới sáng bạn tiến hành đổ thêm nước ấm vào bồn tiếp. Ấn nút xả nhiều lần để xem đã thông hiệu quả hay chưa.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng móc quần áo

Bạn có biết rằng móc quần áo thường ngày của nhà bạn có thể dùng để thông tắc bồn cầu hiệu quả cho các chất gây nghẹt đơn giản như thức ăn thừa.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tháo duỗi móc quần áo của bạn ra
 • Bước 2: Lấy một miếng vải buộc một đầu móc lại, cố định lại bằng thun hay bằng các dây mềm dẻo.
 • Bước 3: Luồn đầu móc quần áo vào bên trong đường ống để tìm vật cản.
 • Bước 4: Khi tìm gặp vật cản, nếu vật cản ở gần bạn có thể tìm cách lấy chúng ra, nếu ở xa thì dùng lực đẩy cho vật cản rơi vào trong bồn cầu luôn.
 • Bước 5: Xả lại thật sạch bồn bằng nước sạch

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân gây nghẹt cầu khi đổ thức ăn thừa vào bồn cầu. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

 • Lười xử lý thức ăn thừa, thuận tay đổ xuống miệng ống
 • Để vật cứng rơi vào cầu mà không phát hiện ra nên có ít chất cặn bã cũng làm cho nghẹt cầu nhà bạn.
 • Nhiều giấy vệ sinh rơi xuống bồn cầu chưa xử lý kịp
 • Hầm cầu hay bể phốt bị đầy: Sử dụng nhiều năm nhưng bạn không hút hầm cầu nên khiến hầm cầu bị đầy.
 • Lắp sai các vị trí: Trong quá trình thiết kế thi công làm cho vị trí bồn bị lắp sai vị trí của các ống dẫn chất thải nên gây nghẹt cầu.

Qua bài viết về đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt thì các bạn còn băn khoăn hoặc đã gặp tình trạng này chưa. Hãy liên hệ ngay để chúng tôi tư vấn nhanh chóng ngay nào.

Thông Bồn Cầu Huyện Nhà Bè Thành Phát

Địa chỉ: 12 Đường Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Số điện thoại 1: 0938 685 632

Website: https://thongtacboncaunhabe.info

Thành Phát đã xử lý tắc nghẽn bồn cầu nói chung và những dịch vụ vệ sinh hằng ngày cho quý khách hàng trong khu vực huyện nhà bè nói chung. Sau đây các xã và thị trấn nằm trong khu vực phục vụ của chúng tôi như sau:

 • Xã Phước Kiển
 • Xã Hiệp Phước
 • Xã Long Thới
 • Xã Phú Xuân
 • Xã Nhơn Đức
 • Xã Phước Lộc
 • Thị trấn Nhà Bè