Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và 11 cách xử lý nhanh

Đổ thức ăn thừa vào trong bồn cầu do những nguyên nhân nào và trong bài viết này, cung cấp cho các bạn về các cách xử lý tại nhà hiệu quả nhất, mà không cần phải tốn thêm chi phí.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và cách xử lý

Có nhiều cách để chúng ta tiến hành thông tắc bồn cầu hiện nay, một trong những cách cơ bản và thông dụng được nhiều người áp dụng hiệu quả thì sẽ được công ty Thành Phát giới thiệu dưới đây.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng đá lạnh

Đá lạnh là cách khá tốt để chúng ta có thể tiến hành thông nghẹt. Nhiều người họ nghĩ rằng thông nghẹt bằng đá lạnh làm cho nghẹt bị tắc thêm. Thực tế không phải vậy bạn đổ đá xuống miệng ống. 

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và cách xử lý
 Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và cách xử lý bằng nước đá nhanh hiệu quả

Để một lát khoảng 20 phút sau đó bạn xả lại bằng nước. Nước trong bồn sẽ di chuyển cùng với đá viên tạo một áp lực lớn cuốn chất thải đi xuống dưới. Đây là một trong những mẹo và đã được thực hiện khá nhiều.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng lươn, cá lóc

Chắc bạn đang tự hỏi, lươn và cá lóc sao thông bồn cầu được. Tuy nhiên, nó có thể thông được vì đặc tính của lươn và cá lóc là chúng chùng xuống bùn và ăn các chất hữu cơ.

Khi thả chúng vào miệng cầu, chúng sẽ có xu hướng chùn thẳng xuống dưới ống của cầu và các chất thải gây nghẹt sẽ bị chúng đẩy xuống bể phốt. Bạn hãy dùng cách này trong các trường hợp nghẹt không quá phức tạp thì nó sẽ rất hiệu quả.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng máy lò xo

Máy lò xo loại này là máy lò xo dạng to. Thực tế nhà bạn không nên mua thiết bị này. Các thiết bị này được các thợ thông tắc mua là chính. Khi bạn sử dụng thiết bị này thì đi tới đâu các chất gây nghẹt đều bị biến mất

Bạn gọi các thợ thông tắc chỉ khi nào bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng chưa mang lại hiệu quả cho bạn.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng máy nén khí

Máy nén khí cũng là dụng cụ thông tắc bồn cầu của các thợ thông tắc. Thường họ thử bằng máy nén khí để đẩy các chất thải đi. Nếu xử lý bằng máy nén khí được rồi thì không cần dùng máy lò xo để xử lý. Khi bạn sử dụng máy nén khí chi phí sẽ thấp hơn bạn sử dụng máy nén lò xo.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng miếng dán

Trên thị trường có bán nhiều loại băng dán, với chi phí hợp lý. Thời đại công nghệ thông tin hiện nay, bạn cũng có thể đặt tại nhà, nhân viên sẽ liên lạc giao hàng tận nhà cho bạn.

Giá dao động 2 miếng dán khoảng 60.000đ – 100.000đ. Với giá này thì bạn có thể tự mình thông cầu tại nhà mà không cần phải gọi thêm dịch vụ nào.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng nước xà phòng 

Chúng ta ai cũng biết xà phòng có tính chất bôi trơn giúp chất gây nghẹt dễ dàng trôi xuống bể phốt. Vậy khi xác định xem nguyên nhân cầu nhà bạn bị nghẹt quá nhiều do các chất thải thì nước rửa chén có thể giúp cho bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý với hỗn hợp baking + soda + nước sôi

Đầu tiên, bạn đổ baking soda (hay còn gọi là bột nở), sau đó bạn đổ vào giấm và đợi khoảng 30 phút sau thì bạn tiến hành đổ thêm nước sôi ở nhiệt độ khoảng 70 độ C. 

Bạn nên thực hiện việc này vào ban đêm hiệu quả tăng gấp đôi. Buổi chiều hôm nay bạn tiến hành đổ hỗn hợp như trên. 

Sau đó, sáng hôm sau bạn tiến hành xả lại nhiều lần cho bồn cầu thật sạch và kiểm tra xem bồn đã thông hay chưa.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng coca và nước sôi

Vào buổi chiều tối, khi bạn chuẩn bị đi ngủ bạn đổ khoảng 2 lon coca vào miệng ống. Rồi để yên tới sáng bạn tiến hành đổ thêm nước ấm vào bồn tiếp. Ấn nút xả nhiều lần để xem đã thông hiệu quả hay chưa.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu xử lý bằng móc quần áo

Bạn có biết rằng móc quần áo thường ngày của nhà bạn có thể dùng để thông tắc bồn cầu hiệu quả cho các chất gây nghẹt đơn giản như thức ăn thừa.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tháo duỗi móc quần áo của bạn ra
 • Bước 2: Lấy một miếng vải buộc một đầu móc lại, cố định lại bằng thun hay bằng các dây mềm dẻo.
 • Bước 3: Luồn đầu móc quần áo vào bên trong đường ống để tìm vật cản.
 • Bước 4: Khi tìm gặp vật cản, nếu vật cản ở gần bạn có thể tìm cách lấy chúng ra, nếu ở xa thì dùng lực đẩy cho vật cản rơi vào trong bồn cầu luôn.
 • Bước 5: Xả lại thật sạch bồn bằng nước sạch 

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân gây nghẹt cầu khi đổ thức ăn thừa vào bồn cầu. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

 • Lười xử lý thức ăn thừa, thuận tay đổ xuống miệng ống
 • Để vật cứng rơi vào cầu mà không phát hiện ra nên có ít chất cặn bã cũng làm cho nghẹt cầu nhà bạn.
 • Nhiều giấy vệ sinh rơi xuống bồn cầu chưa xử lý kịp
 • Hầm cầu hay bể phốt bị đầy: Sử dụng nhiều năm nhưng bạn không hút hầm cầu nên khiến hầm cầu bị đầy.
 • Lắp sai các vị trí: Trong quá trình thiết kế thi công làm cho vị trí bồn bị lắp sai vị trí của các ống dẫn chất thải nên gây nghẹt cầu.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và cách khắc phục

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và gây nghẹt cầu thì khắc phục hay biện pháp phòng tranh như sau là chúng ta không bao giờ đổ các chất thải như tóc, thức ăn thừa, làm rơi các vật cứng vào cầu. Nếu không cầu nhà bạn rất dễ bị nghẹt nên bạn hãy phòng tránh trước nhé!

Thông bồn do đổ thức ăn thừa vào không được nên gọi dịch vụ nào?

Hiện nay có nhiều cách thông bồn, và các cách đó chỉ áp dụng trong các trường hợp cơ bản, nếu gặp các trường hợp phức tạp khác thì bạn nên gọi các dịch vụ xử lý uy tín, chuyên nghiệp như dịch vụ thông tắc bồn cầu huyện Nhà Bè.

Công ty thông tắc bồn cầu Thành Phát

Công ty Thành Phát có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý bồn cầu, được nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ của công ty.

Thế mạnh công ty:

Phục vụ chân thành và tận tình với khách hàng

Nếu bạn đã là khách hàng của bên chúng tôi thì việc phục vụ khách hàng tốt nhất là trách nhiệm của chúng tôi. Để đảm bảo khách hàng được vệ sinh môi trường đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Chính vì thế dù ngày hay đêm chúng tôi đều phục vụ khách hàng 24/7 tất cả các ngày trong tuần cho quý khách có thể thông cầu nhanh hiệu quả cho khách hàng. Khi bồn cầu bị nghẹt các bạn có thể gọi vào hotline 0938 685 632.

Nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ

Khi bạn sử dụng dịch vụ bạn sẽ được nhiều ưu đãi như các chính sách giảm giá cho khách hàng mới, khách hàng thân thiết, cùng với dịch  vụ ưu đãi tặng thêm khi khách hàng đăng ký thành viên bên công ty.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có tay nghề cao

Tự hào là công ty thông tắc đi đầu trong lĩnh vực thông bồn cho khách hàng, cung cấp và xử lý hàng ngàn đơn hàng trong một năm. Mỗi tháng đều có chế độ chăm sóc và đào tạo nhân viên làm sao phục vụ tận tâm, nhanh và hiệu quả cho khách hàng.

Giá cả cạnh tranh nhất thị trường

So với các đơn vị khác thì công ty chúng tôi luôn muốn phục vụ khách hàng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Nên giá cả của chúng tôi đều rẻ hơn hoặc bằng so với các công ty thông tắc bồn cầu khác.Chỉ vì một mục tiêu là phục vụ khách hàng và mang đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất.

Có chính sách bảo hành dài hạn 

Công ty có chính sách bảo hành tất cả các dịch vụ mà bên chúng tôi cung cấp, chúng tôi có chế độ bảo hành cho khách hàng từ 6 tháng đến 5 năm tùy từng dịch vụ mà khách hàng sử dụng.

Bảng giá dịch vụ thông bồn cầu huyện Nhà Bè như thế nào?

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và công ty Thành Phát
Hình ảnh thông bồn cầu Thành Phát

Tùy theo dịch vụ mà công ty có mức giá khác nhau, dưới đây là mức giá các dịch vụ mà công ty đang cung cấp:

 • Thông bồn cầu huyện nhà bè cho các loại như bệt hoặc ngồi giá từ 90.000 – 120.000 VND
 • Thông bồn cầu ở huyện nhà bè cho các bồn cầu kẹt dị vật từ 90.000 – 180.000 VND
 • Thông tắc bồn cầu huyện Nhà Bè cho các chung cư khoảng từ 50.000 – 180.000 VND
 • Thông tắc bồn cầu huyện nhà bè cho các khách sạn từ 70.000 – 170.000 VND
 • Thông tắc bồn cầu huyện Nhà Bè cho các trường học khoảng giá từ 50.000 – 170.000 VND
 • Thông bồn cầu huyện nhà bè cho các bệnh viện từ 60.000 – 150.000 VND

Mức giá thông bồn cầu bị mắc kẹt dị vật như quần áo, khăn tắm, bàn chải hoặc 1 vài vật dụng cá nhân khác thì liên hệ để được nhân viên đến khảo sát miễn phí.

Trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh Covid, công ty hỗ trợ trong mùa covid cho các khách hàng như sau:

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty thì tặng phiếu giảm giá tối đa 50.000đ

Khách hàng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì giảm giá cho khách hàng 30%

Chiết khấu 25% cho khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân…của mình sử dụng các dịch vụ của công ty.

Quy trình xử lý thông bồn của công ty Thành Phát

Quy trình xử lý của công ty Thành Phát xử lý như sau:

Bước 1: Nhân viên tiếp nhận thông tin của khách hàng, sau đó ghi lại thông tin khách hàng và báo cho bên bộ phận kỹ thuật.

Bước 2: Sau khi báo xong thì nhân viên tiến hành cho nhân viên kỹ thuật xuống tận nơi khách hàng ở để khảo sát tình hình và báo giá cho khách hàng về trình trạng bồn cầu nhà mình như thế nào. Sẽ tư vấn cách làm cho khách hàng trong các trường hợp thông tắc đơn giản cơ bản có thể làm tại nhà.

Bước 3: Nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ thì tiến hành ký hợp đồng với khách hàng và nhân viên xử lý tình trạng bị nghẹt cho khách hàng.

Bước 4: Khi xử lý cho khách hàng xong thì họ sẽ xem lại bồn cầu hết nghẹt chưa, nếu đã kiểm tra xong thì tiến hành thanh toán cho nhân viên bên công ty.

Trên đây là toàn bộ bài viết về thông bồn cầu đổ thức ăn thừa vào bồn cầu có những cách xử lý nào hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà và giới thiệu về công ty thông tắc bồn cầu Thành Phát hy vọng bài viết này có thể hữu ích cho các bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938685632