Rơi khăn vào bồn cầu và hướng xử lý tại nhà hiệu quả

Rơi khăn vào bồn cầu có những ảnh hưởng nghiệm trọng thế nào và có xử lý dứt điểm tắc nghẽn được không. Các thông tin chúng tôi chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn cho tình trạng này

Rơi khăn vào bồn cầu có dẫn đến tắc nghẽn không?

Điều này chắc chắn là có rồi, bất cứ một vật thể rơi vào trong bồn cầu mà bạn không biết cách xử lý chúng đúng cách thì sẽ gây nên tình trạng tắt nghẽn và còn gây mất vệ sinh nữa. Khi gặp tình trạng khăn rơi vào bồn cầu, sẽ có hai trường hợp để giải quyết trong tình huống này:

Rơi khăn vào bồn cầu và hướng xử lý tại nhà hiệu quả

1. Tắt nghẽn đơn giãn

Đây là những trường hợp đơn giản, khi khăn rơi vào bồn cầu nhưng bạn chưa ấn nút xả nước. Trong tình huống này, bạn có thể dùng các dụng cụ để gắp chúng ra và hãy nhớ vứt chúng đi vì bồn cầu là nơi có rất nhiều vi khuẩn gây hại, nếu bạn tái sử dụng lại chúng thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

2. Tắt nghẽn phức tạp

Vấn đề trở nên khó khăn hơn khi bạn đã ấn nút xả và tất nhiên khăn đã chạy vào trong đường ống và bị nghẹt tại đó. Bạn đang rất đau đầu và không biết xử lý ra sao, đừng lo dưới đây chúng tôi sẽ gợi cho bạn những cách xử lý khi gặp phải tình huống này.

Rơi khăn vào bồn cầu thì nên xử lý thế nào ?

Trong quá trình xử dụng bồn cầu nếu bạn sơ ý để rơi khăn hay các vận dụng khác vào bồn cầu, thì việc đầu tiên chúng ta cần giữa cho bồn cầu không bị trào ngược nước và chất thải ra ngoài. Dưới đây là những cách mà bạn có thể xử lý tại nhà với các trường hợp ắt tắt nhẹ.

Xử lý tình trạng rơi khăn vào bồn cầu với pittong cao su tại nhà

Thứ nhất, các bạn đặt dụng cụ thụt pitong cao su vào trong bồn cầu và hãy nhớ phải đặt dụng cụ này nằm chính giữa bao quanh đầu đường ống dẫn chất thải để quá trình thông tắc mang lại hiệu quả.

Thứ hai, sau khi các bạn đã đặt đúng vị trí rồi thì việc cần làm là dùng sức mạnh đẩy dụng cụ thụt pitong cao su lên xuống nhằm tạo nên áp lực thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý khi thực hiện thao tác này thì nhớ để dụng cụ ngập trong nước để làm tăng tính hiệu quả cao hơn.

Thứ ba, thực hiện thao tác đẩy, hút liên tục trong nhiều lần đến khi chất thải được đẩy ra khỏi đường ống và sau khi bồn cầu được thông thì các bạn tiến hành xả nước, rồi thực hiện lại vài lần như vậy là thành công. Như vậy khăn rơi vào bồn cầu đã được xử lý xong.

Xử lý tình trạng rơi khăn vào bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Thứ nhất, các bạn hãy lấy cho mình 1 chiếc móc quần áo, sau đó duỗi thẳng chiếc móc ra.

Thứ hai, hãy quấn giẻ vào một đầu của chiếc móc quần áo. Việc này sẽ giúp móc đẩy các chất thải xuống được dễ dàng hơn, đồng thời tránh việc tác động trực tiếp với bồn cầu, bệ xí, bể phốt…

Thứ ba, tiếp tục dùng đầu quấn giẻ tiến hành thông tắc toilet bằng cách luồn dây vào trong họng bồn cầu. Bạn đẩy sâu vào bồn cầu cho đến khi nào gặp vật cứng, chặt hay chiếc khăn rơi vào bồn cầu thì đó là vật gây tắc nghẽn, tiếp tục đẩy mạnh đồng thời lắc đi lắc lại móc treo để đẩy vật làm tắc nghẽn thoát khỏi trạng thái ứ đọng trong bồn cầu.

Khi đã nhìn thấy nước rút nhanh và tự nhiên, chắc chắn vật cứng đã bị trôi tụt xuống dưới. Điều này có nghĩa là quá trình thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo đã thành công. Bạn nên xả lại với nước sạch một lần nữa để kiểm tra.

Xử lý tình trạng rơi khăn vào bồn cầu cách tháo bồn cầu

Chắc chắn khi tháo bồn ra thì chúng ta sẽ lấy được chiếc khăn một cách dễ dàng. Nhưng việc tháo bồn đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức, có kỹ năng thì mới nên thực hiện. Vì nếu khi bạn tháo và lắp lại không đúng kỹ thuật sẽ gây nên hư hỏng bồn cầu và khiến chúng hoạt động không bình thường. Ta có thể thấy rõ ràng ngay ưu điểm của cách xử lý này là nhanh, gọn và tiện lợi nhưng không phải ai cũng có thể làm được khi khăn rơi vào bồn cầu

Công ty xử lý sự cố khăn rơi vào bồn cầu chuyên nghiệp

Trên đây là những cách đơn giản bạn có thể thực hiện ở nhà để xử lý tình huống khăn rơi vào bồn cầu, nhưng để tránh việc mất thời gian cũng như sức lực thì bạn có thể gọi điện cho các dịch vụ thông cống, hầm cầu để xử lý một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất bởi vì:

– Trang thiết bị thông tắc bồn cầu hiện đại, công nghệ tiên tiến.

Hiện nay trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh có khá nhiều các cơ sở thông hút bồn cầu uy tín, các cơ sở đều chú trọng đến việc sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu hiện đại, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất được nhập khẩu ở ngoài, để từ đó mang lại hiệu quả khi sử dụng chúng.

– Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách chuyên môn và giàu kinh nghiệm có thể xử lý được bất kì tình huống nào xảy ra, kể cả những trường hợp khó khăn nhất chúng tôi cũng xử lý một cách tốt nhất.

– Quy trình thi công chuyên nghiệp, đảm bảo khoa học

Với việc sử dụng công nghệ hiện đại và được hỗ trợ đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, bạn sẽ không phải lo ngại về thời gian xử lý hay tiếng ồn xảy ra cũng như sẽ không gây thiệt hại đối với toilet nhà bạn, luôn đảm bảo đúng tiến độ và phục vụ khách hàng nhanh chóng.

Xử lý sự cố khăn rơi vào bồn cầu có giá bao nhiêu

Không chỉ có dịch vụ tốt mà về vấn đề giá cả bạn không cần phải bận tâm vì ở đây chúng tôi có chính sách tốt nhất để phục vụ khách hàng với giá cả phải chăng.

Mức giá trung bình của chúng tôi chỉ từ 50.000đ đến 500.000đ.

Ngoài ra, đối với những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ luôn được hưởng các chính sách ưu đãi và trong các dịp đặc biệt để tri ân tới khách hàng chúng tôi còn có các chương sách khuyến mãi giảm giá.

Ngăn ngừa tắc nghẽn xảy ra đối với bồn cầu như thế nào ?

Ngoài các biện pháp xử lý khi khăn rơi vào bồn cầu hay bất cứ vật dụng nào, chúng tôi khuyên các bạn nên thực hiện các cách phòng tránh sau:

– Đặt thùng rác bên cạnh nhà vệ sinh để đựng các sản phẩm không tan trong nước.

– Cài khóa chống trẻ em trên bệ ngồi toilet nếu bạn có trẻ nhỏ.

– Sử dụng giấy vệ sinh mỏng hơn thay vì các nhãn hiệu dày.

– Sử dụng ít giấy vệ sinh hơn bất cứ khi nào có thể.

– Xả hai lần nếu cần.

– Không vứt các vật dụng như sản phẩm vệ sinh phụ nữ, khăn lau trẻ em, khăn lau mặt hoặc khăn giấy vào nhà vệ sinh.

– Dạy trẻ mới biết đi và trẻ em những gì có thể và không thể xả xuống bồn cầu. Trẻ nhỏ thường thích nghịch bồn cầu bằng cách xả nước vào đồ chơi và các đồ vật khác.

Nhà vệ sinh là nơi vô cùng quan trọng, hãy luôn giữ vệ sinh cho chúng để bảo vệ sức khỏe của chúng ta và khi có bất kì vấn đề về tắc nghẽn bồn cầu như rơi khăn vào bồn cầu,… thì hãy nhớ các cách hướng dẫn xử lý ở phía trên, còn khi gặp tình huống khó khăn hơn thì bạn hãy gọi cho các công ty dịch vụ thông bồn cầu để được hỗ trợ một cách tốt nhất mà không cần phải tốn một chút sức lực nào.

Thông Bồn Cầu Huyện Nhà Bè Thành Phát

Địa chỉ: 12 Đường Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Số điện thoại 1: 0938 685 632

Website: https://thongtacboncaunhabe.info

Thành Phát đã xử lý tắc nghẽn bồn cầu nói chung và những dịch vụ vệ sinh hằng ngày cho quý khách hàng trong khu vực huyện nhà bè nói chung. Sau đây các xã và thị trấn nằm trong khu vực phục vụ của chúng tôi như sau:

  • Xã Phước Kiển
  • Xã Hiệp Phước
  • Xã Long Thới
  • Xã Phú Xuân
  • Xã Nhơn Đức
  • Xã Phước Lộc
  • Thị trấn Nhà Bè